ททท.ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล Responsible Thailand Awards 2022

พฤษภาคม 17, 2023
adminone

ททท.ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล Responsible Thailand Awards 2022

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล Responsible Thailand Awards 2022 รางวัลมูลค่าสูง ครั้งที่ 15 ซึ่งยกย่องแชมป์ของราชอาณาจักรด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในหมวด Animal Welfare, Community Based Tourism, Eco Lodge/Eco โรงแรม โรงแรม ทางทะเล ธรรมชาติและมรดก และบันไดสีเขียว มีการมอบรางวัลที่งาน World Travel Market (WTM)

ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานเป็นประธาน H.E. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ. พิธีมอบรางวัลนี้จัดขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมของประเทศไทยในงาน WTM 2022 ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่ อุทยานธรรมชาติช้างในเชียงใหม่ (สวัสดิภาพสัตว์)

วิสาหกิจการท่องเที่ยวชุมชนแหลมสักกระบี่ (การท่องเที่ยวเชิงชุมชน) อ่าวท้องทรายบนเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี (Eco Lodge/Eco Hotel), The Sarojin in Khao Lak, Phang งาน (โรงแรม), Big Blue Conservation ในเกาะเต่า, สุราษฎร์ธานี (ทางทะเล, ธรรมชาติและมรดก), และ Gentle Giants (Green Steps) Responsible Thailand Awards 2022

นับตั้งแต่เปิดตัว รางวัล Responsible Thailand Awards ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี รางวัลในปี 2022 มีผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 1,602 ธุรกิจการท่องเที่ยวของไทย เกือบสามเท่าของจำนวนการเสนอชื่อในรางวัลปี 2020 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาได้รับการเสนอชื่อ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่เพิ่มขึ้นของทั้งนักเดินทางและธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยสู่การเดินทางที่ยั่งยืน

มีความรับผิดชอบ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งเป็นทิศทางที่ประเทศไทยกำลังมุ่งสู่การรณรงค์ทางการตลาด ‘Visit Thailand Year 2022-2023: Amazing New Chapters’ และ การนำแบบจำลองเศรษฐกิจ Bio-Circular-Green (BCG) ของรัฐบาลไทยมาใช้ในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “เป็นเรื่องดีที่ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ในรางวัล Responsible Thailand Awards ในแต่ละปีที่จัดขึ้น และผมขอขอบคุณอย่างอบอุ่นและขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะในปี 2565 การเดินทางที่ยั่งยืน มีความรับผิดชอบมากขึ้น และครอบคลุมมากขึ้นในขณะนี้มีความสำคัญและมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นกว่าเดิม และด้วยรางวัลเหล่านี้ เราพยายามที่จะรับรู้ถึงความพยายามอันยอดเยี่ยมของไม่เพียงแต่ผู้ชนะเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในวงกว้าง ตลอดจนนักเดินทางที่เปิดรับประสบการณ์ เสนอ”

เกณฑ์ที่ผู้พิพากษาปฏิบัติตามนั้นรวมถึงความยั่งยืนของแต่ละองค์กร ความสำเร็จที่พิสูจน์ได้ และผลประโยชน์ที่เป็นมรดกสำหรับทั้งราชอาณาจักรและผู้มาเยือน ผู้ชนะในปีนี้ได้รับการคัดเลือกอีกครั้งจากคณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วยผู้นำด้านการเดินทางของโลก ได้แก่ คุณดีเร็ก มัวร์ ประธาน AITO – The Specialist Travel Association; มร.มาร์ติน ซิมิงตัน นักข่าวท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล คุณลิน ฮิวจ์ส ผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการนิตยสาร Wanderlust; และ Mr. Mark Stratton นักเขียนและนักจัดรายการท่องเที่ยว

สวัสดิภาพสัตว์ที่ดีที่สุด อุทยานธรรมชาติช้าง อุทยานธรรมชาติช้างเป็นที่หลบภัยสำหรับช้างที่ได้รับการช่วยเหลือมากกว่า 100 ตัว และเป็นเขตรักษาพันธุ์ช้างแห่งแรกในประเทศไทย ช้างจำนวนมากที่อาศัยอยู่ที่สถานศักดิ์สิทธิ์ได้รับการช่วยเหลือจากการขอทานข้างถนน ขี่ช้าง และการแสดง ซึ่งมักได้รับบาดเจ็บทั้งทางร่างกายและจิตใจ ฝูงช้างของอุทยานมีทั้งช้างตาบอด พิการ กำพร้า และช้าง “อาวุโส” ซึ่งขณะนี้มีอิสระที่จะใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ที่ซึ่งพวกมันได้รับความรักและความเคารพ นอกจากนี้ ENP ยังสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นด้วยการสร้างงานและซื้อผลผลิตที่ปลูกในท้องถิ่น

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    สล็อต joker ฝาก-ถอน ไม่มี ขั้นต่ำ

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive