Camden Town, London ลอนดอน เมืองในฝัน

มิถุนายน 21, 2022
adminone

Camden Town, London ลอนดอน เมืองในฝัน

Camden Town, London ลอนดอน เมืองในฝันที่หลายๆคนนั้นอยากไป ในลอนดอนที่กว้างใหญ่มีเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งที่มีชื่อว่าแคมแดน หลายคนมักจะกล่าวว่าแคมแดนนั้นเป็นเมืองที่เงียบสงบและเป้นเมืองที่สำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของผู้คนในลอนดอนด้วย โดยส้วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแคมแดนนั้น

 

จะเป็นนักท่องเที่ยวที่มักมาหาแรงบันดาลใจในอาชีพศิลปิน ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงล้วนต่างก็ต้องเดินทางมาแห่งเมืองของนักร้องชื่อดังอย่างเอมี่ไวน์เฮ้าส์นั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีนักท่องเที่ยวบางคนที่ชื่นชอบและหลงไหลกับดนตรีในเมืองแห่งนี้ ทำให้มีการผันตัวจากนักท่องเที่ยวและเป็นพนักงานในร้านกีต้าร์แห่งหนึ่งในแคมแดนอีกด้วย  เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่สร้างแรงดึดดึงสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความชื่นชอบในเรื่องของดนตรีอย่างมากเลยทีเดียว

มีหลายคนได้กล่าวว่าพวกเขานั้นชื่นชอบแคมแดนตั้งแต่การมาสัมผัสครั้งแรก เพราะบริเวณโดยรอบนั้นปกล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติแต่ในเมืองนั้นกลับมีเสียงดนตรีที่น่าฟัง ทำให้พวกเขานั้นสามารถที่จะเดินเล่นรอบเมืองแคมเดนได้อย่างมีความสุข

นอกจากความน่าสนใจทางด้านสถานบันเทองและแหล่งรวมเสียงเพลงแล้วนั้นคลองรีเจ้นท์ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจและเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน แคมเดนตั้งอยู่ทางตอนเหนือของลอนดอน โดยรวมแล้วค่อนข้างมีความราบและมีคลองรีเจ้นท์มีความยาว 8.6 ไมล์ แคมเดนทาวน์เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของย่านนี้ซึ่งคนในพื้นที่มักเรียกสั้น ๆ

ว่าแคมเดน เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นศูนย์กลางของการแสดงตลก ดนตรีแจ๊ส ดนตรีบลูส์ รวมถึงแฟชั่นสตีมพังค์ แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับ แคมแดนนั้นก็คือถนนสายหลัก เพราะในแคมแดนดาวน์ทาวนั้นมีความน่าสจใจและมีการดึงดูดด้วยการแต่งกายของผู้คนในคืนวันศึกร์ที่มักจะมีการแต่งกายเลียนแบบสิ่งต่างๆ

ทำให้เป็นถนนที่มีความแปลกและทำให้ผู้คนนั้นตื่นเต้นกับสิ่งเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวแบบอินเดียแดง การแต่งกายเป็นตัวตลกต่างๆเป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นยังจะได้พบกับเสียงดนตรีที่มีความไพเราะ และคนในเมืองนี้นั้นก็นิยมที่จะออกจากบ้านมาในคืนวันศุกร์เพื่อมาปลดปล่อยและปล่อยวางขีวิตไปกับเสียงดนตรีและแสงสีบนท้องถนนแห่งนี้ ซึ่งเพลงก็มีหลากหลายแนวด้วยไม่ได้จำกัดเพียงดนตรีแจ๊ส ดนตรีบลูส์เท่านั้น

ไม่เพียงดนตรีที่สุกสนานเท่านั้นแต่ยังเต็มไปด้วยของอริ่ยมากมาย ที่มีการขายอย่างคึกครื้น  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ   และสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปท่องเที่ยวยังแคมแดนบนภนนสายหลักนี้ก็คือ วาฟเฟิล เป็นขนมที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยชื่อร้าน Bubble Waffles โดยจุดเด่นของร้านนั้นก็คือน้ำพุช็อกโกแลตส่องประกายอยู่ถัดจากวาฟเฟิล สตรอเบอร์รี่ และขนมหวานที่ติดอยู่บนไม้เคบับที่รอจะถูกจุ่ม

เป็นเมืองที่ครบเครื่องอย่างมากเชื่อว่าถ้าหากนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสมาเที่ยวยังแคมแดนนี้นั้น จะต้องประทับใจและชื่นชอบเมืองนี้อย่างแน่นอน

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive