ทั่วไป

“สุพรรณบุรี เอฟซี” ยังต้องหนีตาย ย้ำหากตกชั้นอาจต้องยุบทีม

 

ยังต้องดิ้นรน สุพรรณบุรี เอฟซี  หลังจากเกมไทยลีกนัดตกค้าง เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าทีมจะบุกไปชนะ เชียงใหม่ เอฟซี ถึงถิ่น 1-0 เป็นการปลดล็อกหลังจากไม่ชนะมา 5 นัดก่อนหน้านี้ แต่ว่าสถานการณ์ของสุพรรณบุรี เอฟซี ก็ยังไม่รอดปลอดภัยในโซนท้ายตารางในโซนหนีตกชั้นเพราะยังห่างจากทีมที่รอดจากโซนตกชั้นอย่าง สุโขทัย เอฟซี อยุ่ 2 คะแนน

ล่าสุดข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีนักสำหรับแฟนบอลของ สุพรรณบุรี เอฟซี ถ้าทีมมีอันต้องตกชั้นลงไปเล่นใน T2 ในฤดูกาล 2020 จริงละก็อาจจะต้องมีการยุบสโมสรหรือให้กลุ่มทุนใหม่เข้ามาเทกโอเวอร์สโมสรไปทำทีมแทน โดยที่มีข่าวออกมาเป็นระยะๆ และถ้าเป็นเช่นนั้นจริงๆอาจจะเป็นเรื่องเศร้าของสาวกของ สุพรรณบุรี เอฟซี

จากผลงานในฤดูกาลนี้ สุพรรณบุรี เอฟซีมีอันต้องตกชั้นจริง มีความเป็นไปได้กับ 2 ทางเลือกที่คีย์แมนระดับเจ้าของทีมอาจเลิกทำทีมคือ ถ้าไม่ยุบสโมสรไปเลยก็เปิดโอกาสให้กลุ่มทุนที่สนใจเข้ามาบริหารจัดการทีมแทนนั่นเอง จากรายงานที่มีออกมาว่าประธานที่ปรึกษาของทีมเตรียมที่จะวางมือเพื่อไปทำงานการเมืองอย่างเต็มตัว ขณะที่เรื่องของเงินเดือกนักเตะในฤดูกาล 2019 นี้ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใดนักเตะทุกคนได้รับเงินเดือนครบทุกคนชนิดที่ตรงตามเวลาเป๊ะๆ

ผลงานในการเล่นไทยลีก นับจากไทยลีก ครั้งที่ 17 เป็นต้นมา ที่พวกเขาไม่เคยต้องตกชั้นเลยมีดังนี้ ไทยลีก ครั้งที่ 17 จบอันดับ 4จาก 18 ทีม, ไทยลีก ครั้งที่ 18 จบอันดับ 6 จาก 20 ทีม, ไทยลีก ครั้งที่ 19 อันดับ 3 จาก 18 ทีม, ไทยลีก ครั้งที่ 20 อันดับ 10 จาก 18 ทีม (ปีนี้ เลกแรก จบอันดับ 10), ไทยลีก ครั้งที่ 21 อันดับ 11 จาก 18 ทีม (เลกแรก จบอันดับ 11), ไทยลีก ครั้งที่ 22 อันดับ 8 จาก 18 ทีม

ผลงานดีสุดของสุพรรณบุรีในการเล่นไทยลีกก็คือ อันดับ 3 จาก 18 ทีม เป็นรองแค่บุรีรัมย์, เอสซีจี เมืองทอง แชมป์และรองแชมป์ในไทยลีก ครั้งที่ 19 เมื่อปี พ.ศ. 2558 นั่นเอง