ท่องเที่ยว

คู่มือเดินเที่ยวในโตเกียว Tokyo

การเดินทาง 

เดินจากสถานี JR ประตู Akihabara Electric Town มาที่หัวมุมถนนร้านอยู่ตึกเดียวกับร้าน Gamer

ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 อาคาร Takarada – chuodori

เวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ เปิด 11:30-23:00 น. 

วันเสาร์ 10:30 – 23:00 น. 

วันอาทิตย์และวันหยุด 10:30 – 22:00 น. 

1.Tokyo Anime Center

เป็นศูนย์ที่รวบรวมของอะนิเมะหรือภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สร้างในประเทศญี่ปุ่นภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับอะนิเมะแบบหมุนเวียนรวมไปถึงขายสินค้าหายากเกี่ยวกับอะนิเมะเรื่องต่างๆอีกด้วยตั้งอยู่ที่ชั้นสี่ อาคาร UDX Akihabara 

การเดินทาง 

เดินจากสถานี JR ประตู Akihabara Electric Town ประมาณ 2 นาที

เปิดทุกวันเวลา 11:00 – 19:00 น. 

2.Gamer 

ห้างสรรพสินค้าการ์ตูนขนาดใหญ่มีหลายสาขาในอากิฮาบาระ ทุกสาขาเป็นตึกขนาดใหญ่สูงถึง 7 ชั้น ขายสินค้าเกี่ยวกับเกมการ์ตูน สติ๊กเกอร์ cd DVD ภาพยนตร์เรื่องต่างๆนอกจากนี้ร้านนี้ยังจัดอีเวนท์โปรโมตการ์ตูนอะนิเมะอยู่บ่อยๆเพราะมีพนักงานสาวสาวแต่งคอสเพลย์มายืนเรียกแขกหน้าร้านอีกด้วย ถือว่าเป็นจุดศูนย์รวมของ การ์ตูนอะนิเมะต่างๆที่ใหญ่ที่สุด และ ค่อนข้างทันสมัยที่สุดในแถบนี้ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

เปิดทุกวัน 9:00 – 22:00 น. 

3.Taito Station

ร้านเกมชื่อดังที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นภายในมีเกมตู้และตู้คลิปตุ๊กตามากมายหลายแบบหลายหลายคนอาจจะสงสัยว่าร้านนี้แตกต่างจากร้าน Sega Arcade อย่างไรตอบได้เลยว่าไม่ต่างกันแต่ร้านนี้จะโดดเด่นกว่านิดหน่อยตรงที่ชั้นบนจะมีตู้ถ่ายรูปสติ๊กเกอร์สุดฮิตในหมู่วัยรุ่นไทยและญี่ปุ่นอย่าง Purikura  บริการในราคาไม่แพงอีกด้วย 

เปิดทุกวันเวลา 10:00 – 24:00 น. 

4.Super Potato

หากใครที่อยากจะย้อนยุคไปในสมัยรุ่งเรืองของแผ่นเกมเกมแฟมิคอมเกมเสียบการ์ดกับเครื่องโทรทัศน์หรือหาเกมมาริโอชุดโด่งดังที่สุดมาเล่นเพื่อย้อนระลึกความหลังอีกครั้ง ร้านนี้มีขายทั้งเครื่องและแผ่นเกมทุกเกมทั้งที่โด่งดังและหายากไว้ให้คุณได้ครอบครองครบแน่นอน แฟนตัวจริงต้องไม่พลาดมาที่นี้แน่ๆ

เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 11:00-20:00 น. 

เสาร์-อาทิตย์ 10:00-20:00 น. 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   วิธีเล่นบาคาร่าออนไลน์

ท่องเที่ยว

เที่ยว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม 

           ที่ริมคลองลัดมะยม จะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวที่เน้นการเที่ยวเชิงช็อปปิ้ง เน้นการหาของกิน ที่นี่จะมีตลาดน้ำที่เป็นตลาดขายของเกี่ยวกับสินค้าการเกษตร ซึ่งคนที่นำมาขายก็จะเป็นชาวบ้าน ที่ทำไร่ทำสวนอยู่ในบริเวณนั้นแล้วนำผลิตผลทางการเกษตรของตนเองออกมาจำหน่ายให้คนที่สินใจกินผักที่มาจากชาวบ้านจริงจริงเป็นพืชผักที่ปลอดสารพิษไม่เป็นอันตราย

เดิมทีที่คลองลัดมะยมก็เป็นคลองที่ชาวบ้านใช้สำหรับสัญจรเดินทางกันตามปกติ ต่อมาประมาณปี พ.ศ. 2547 ชาวบ้านที่อยู่ระแวกคลองลัดมะยมได้มีการมารวมตัวกันและปรึกษากันเพื่อที่จะทำพื้นที่บริเวณริมคลองนี้ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะแสดงการใช้ชีวิตของชาวบ้าน

เป็นการเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักกับวิถีการดำเนินชีวิตแบบชนบทและยังเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับคนบริเวณดังกล่าวให้มีรายได้ด้วยการนำผลผลิตจากไร่สวนของตัวเองออกมาขายที่นี่จะมีขายทั้งผักและผลไม้  และอาหารแบบบ้านบ้าน  รวมถึงการนำพรรณไม้ ทั้งไม้ดอกไม้ประดับก็มีมาขาย โดยที่นี่จะเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเฉพาะแค่วันเสาร์กับวันอาทิตย์เท่านั้น ส่วนวันธรรมดา บรรดาชาวบ้านก็กลับไปใช้ชีวิตทำไร่ ทำสวนของตนเองปกติ ที่นี่เป็นสินค้าที่นำมาจากสวนของชาวบ้านดังนั้น จึงมีความสด และปลอดภัยจากสารพิษ

นอกจากจะมีผักขายแล้ว ยังมีชาวบ้านนำพืชผลของตัวเองมาแปรรูปเป็นอาหารจำหน่าย แม่ค้าจะมีการพายเรือขาย ซึ่งลูกค้าสามารถซื้อของกินที่แม่ค้าจะพายเรือมาขายแล้วนำขึ้นมากินข้างริมคลอง ซึ่งจะมีการสร้างโต๊ะกับเก้าอี้มาคอยบริการลูกค้าอยู่แล้ว  กินไปมองวิวทิวทัศน์ริมคลองไปก็ให้ความเพลิดเพลินไปอีกแบบ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะไม่ได้หนาแน่นมากนัก ดังนั้น เราสามารถนั่งชิลชิล เดินเลือกซื้อของมานั่งกินไปเรื่อยเรื่อยได้เลย

      ที่ตลาดน้ำแห่งนี้ถือว่าเป็นตลาดน้ำเก่าแก่อีกที่หนึ่งที่ควรมีการอนุรักษ์เอาไว้ให้ลูกหลานได้มาเห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านอย่างแท้จริงที่ปัจจุบันจะหาดูแบบนี้ได้ยากมากแล้ว  ที่นี่ไม่ได้มีเพียงสินค้าการเกษตรของชาวบ้าน เท่านั้น ยังมีอาหารและขนมอีกมากมายที่ชาวบ้านคิดค้นแล้วนำมาวางชาย รวมถึงมีอาหารทะเลมาปิ้งขายให้ด้วย ซึ่งมีลูกค้ามาต่อแถวรอเป็นจำนวนมาก

เพราะน้ำจิ้มร้านนี้รสชาติจัดจ้านมากมาก   หากใครที่วัดหยุดไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ลองพาครอบครัวไปเที่ยวที่ตลาดน้ำแห่งนี้ดูนะคะ เป็นการสนับสนุนคนไทยด้วยกันและยังเป็นการไปพักผ่อน ชมธรรมชาติริมคลองที่ค่อนข้างหายากแล้วเต็มที

 

 

สนับสนุนโดย  ufabet     

สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว จ.ตรัง

สถานที่ที่น่าท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง มีมากมาย จังหวัดตรังเป็นหัวเมืองของภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยว หาดปากเมง เป็นชายหาดแห่งหนี่งในประเทศไทย

ตั้งอยู่ในตำบลไม้ฝาด ซึ่งอยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเจ้าไหม ซึ่งอยู่ใกล้กัน

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของจังหวัดตรัง ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว

แรกๆ ของจังหวัดที่ทุกคนมักนึกถึง นอกจากนี้แล้วยังเป็นสถานที่ตั้งของท่าเรือปากเมง เป็นรับส่งที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเกาะต่างๆได้ ที่อยู่บริเวณทะเลจังหวัดตรัง

เช่น ถ้ำมรกต เกาะมุก เกาะไหง เป็นต้น สถานที่ท่องเที่ยวที่สอง ถ้ำเลเขากอบ หรือ ถ้ำเขากอบ หรือ ถ้ำทะเล ต้องอยู่ในตลเขากอบ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดอีกที่หนึ่ง การที่ถูกเรียกว่าถ้ำเลเขากอบน้ำทะเลกัดเซาะ เพราะบริเวณที่ตั้งของตำบลเขากอบอยู่ห่างจากทะเลช้างหาย ภายในถ้ำเล็กใหญ่มีหินงอกหินย้อยที่ยังมีความสมบูรณ์อยู่บางส่วนยังคงก่อตัวอยู่ ภายในถ้ำได้รับการปรับปรุงทางเดิน

จัดแสงไฟไว้ให้นักท่องเที่ยวถ้ำ ถ้ำแห่งนี้มีตำนานเล่าว่า เมื่อขบวนช้างของเจ้าเมืองนครศรีธรรมราชไปร่วมงานก่อสร้างพระบรมธาตุเจดีย์ เดินทางมาถึงบริเวณส่วนยังคงก่อตัวอยู่ ภายในถ้ำได้รับการปรับปรุงทางเดิน จัดแสงไฟไว้ให้พักที่เชิงภู แม่ช้างคลอดลูกเป็นพลายตัวงามและวิ่งเล่นซุกซนจึงวิ่งเตลิดเข้าไปในถ้ำ หมอควาญเข้าไปตามหาก็ไม่เจอ เนื่องจากภายในถ้ำมีพื้นที่ต่างระดับ อีกทั้งหินงอกหินย้อยจำนวนมาก ก็เป็นม่านพรางเอาไว้ลูกช้างเลยหายเข้าไปในถ้ำ จึงเรียกถ้ำเขาช้างหายตั้งแต่นั้น                                      

เกาะกระดาน  ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่ชายหาดสวยที่สุดในจังหวัดตรังพื้นที่ละเอียด น้ำใส จนมองเห็นริ้วทรายใต้น้ำ สุดชายหาดเหนือมีแนวปะการังยาวออกไปในทะเล บริเวณชายฝั่งเป็นปะการังน้ำตื้น  ชายหาดเกาะกระดาน ตั้งอยู่ทิศตะวันออกของเกาะมีชายหาดขาวยาวบริเวณด้านหน้านักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการัง ตลอดแนวชายหาดจากชายหาดจะมองเห็นเกาะลิบง เกาะมุกและเกาะแหวน 

ชายหาดอ่าวเนียงตั้งอยู่ทิศใต้ของเกาะเป็นหาดทรายขาวยาว 800 เมตร หน้าชายหาดนักท่องเที่ยวมักจะดำน้ำดูปะการัง  ชายหาดอ่าวไผ่ ตั้งอยู่ทิศเหนือของที่ทำการหน่วยพิทักษ์ เป็นชายหาดขาวยาวประมาณ 200 เมตร ด้านหน้าชายหาดไม่มีแนวปะการัง สามารถมองเห็นเกาะเชือก เกาะมุก เกาะแหวน ได้

นักท่องเที่ยวจำนวนมากมักจะมาเกาะนี้แถมเป็นที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติอยู่เหมือนกันเพราะว่าภาคใต้มีทะเลที่สวยงามอยู่หลายแห่งรวมถึงการมีบรรยากาศที่ดีเลยเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติและคนในท้องถิ่นมีนิสัยที่น่ารักและอาหารอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ทางภาคใต้และมีพริกแกงเครื่องเทศที่โดดเด่น

 

สนับสนุนโดย  gclub