ท่องเที่ยว

เตรียมตัวก่อนเดินทางท่องเที่ยวในฤดูหนาว

การท่องเที่ยวในฤดูหนาวนั้นถือว่าเป็นฤดูที่ดีมากๆ เพราะตลอดการเดินทางเราจะไม่รู้สึกร้อนหรือมีเหงื่อให้หงุดหงิดใจนั่นเอง

และในความที่เป็นฤดูหนาวนั้นทำให้เรานั้นสามารถที่จะเดินทางในการท่องเที่ยวได้มากขึ้นจากฤดูร้อนนั่นเอง เพราะยิ่งอากาศหนาวมากเท่าไหร่เราจะรู้สึกว่าการเดินทางด้วยเท้านั้นก็จะสามารถเดินได้มากขึ้นจากฤดูอื่นๆนั่นเอง แต่ในบางครั้งเนื่องจากฤดูหนาวในบางประเทศนั้นก็มีความหนาวที่มากเกินไป ก็อาจจะต้องมีการเตรียมตัวเพื่อไปท่องเที่ยวในประเทศที่มีฤดูหนาวด้วยนั่นเอง เพื่อที่เรานั้นจะได้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขและสนุกด้วย

โดยฤดูหนาวความหนาวนั้นจะแบ่งออกเป็น หนาวมากในอุณภูมิที่ลบ ซึ่งในบางประเทศที่มีการนิยมไปท่องเที่ยวในฤดูหนาวนั้น อาจจะติดลบมากที่สุดคือ -20 องศานั่นเอง โดยถ้าหากต้องไปเที่ยวในที่ที่มีอากาศติดลบมากขนาดนี้จึงต้องมีการเตรียมตัวอย่างดีเพื่อให้ร่างกายของเรานั้นสามารถปรับตัวกับอากาศและให้ร่างกายนั้นไม่เกิดความทรมานนั่นเอง โดยการเตรียมตัวไปท่องเที่ยวในฤดูหนาวช่วงที่มีอากาศติดลบนั้น สิ่งที่ต้องเตรียมอย่างดีคือการพักผ่อนให้เพียงพอ

เพราะถาหากเรานั้นไม่มีการพักผ่อนที่เพียงพอก็อาจจะทำให้ร่างกายเรานั้นเกิดความอ่อนล้าและอาจจะเกิดเป็นไข้หวัดตามมาได้นั่นเอง เนื่องจากที่ร่างกายต้องไปเจอกับอากาศที่เปลี่ยนแปลง และสิ่งสำคัญนอกจกการักผ่อนให้เพียงพอแล้วนั้นคือการออกำลังกาย หากรู้ตัวว่าเรานั้นจะต้องไปเผชิญกับอากาศที่ติดลบเราต้องมีการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและอบอุ่นนั่นเอง และสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยคือการเตรียมเสื้อผ้า เมื่อเรารู้แล้ว่าเราต้องเจอกับอากาศที่หนาวเย็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเสื้อกันหนาว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ท เสื้อขนเป็ดก็จะสามารถกันลมกันหนาวได้อย่างดีมากๆ

และการเตรียมเสื้อผ้าไปเผื่อถือเป็นสิ่งที่ดีถ้าหากเป็นการไปท่องเที่ยวในฤดูหนาส เพราะในบางครั้งเราไม่อาจจะสามารถเชื่อพยากรณ์อากาศได้ทั้งหมด ดำราะอากาสในฤดูหนาวนั้นมักมีความแปรปรวนนั่นเอง ดังนั้นการเตรียมเครื่องนุ่งห่มที่สามารถป้องกันความหนาวได้นั้นเป็นสิ่งสำคัญมากๆนั่นเองหรืออาจะมีตัวช่วยคือถุงทำความร้อนก้เป็นสิ่งสำคัยที่ควรพกติดตัวในการไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้ด้วย

ฤดูหนาวในความหนาวระดับปานกลาง คือฤดูหนาวที่มีอุณภูมิที่ตัวเลขตัวเดียวคือ1-10องศานั้นก็ถิว่าหนาวแต่เครื่องนุ่งห่มอาจจะไม่ต้องแน่นหรือเตรียมพร้อมเท่าฤดูหนาวที่อากาศติดลบมากนัก เพราะในอากาศเลขตัวเดียวนั้นบางครั้งอาจจะกำลังดีในสำหรับบางคนก็ได้ ดังนั้นแล้วการเตรียมตัวเพื่อไปท่องเที่ยวในฤดูหนาวนั้นคือการเตรียมร่างกายและเครื่องนุ่งห่มที่จะเป็นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นเอง

 

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่าออนไลน์ มือถือ

ท่องเที่ยว

Lotte world สวนสนุกเกาหลี

เกาหลีเป็นประเทศที่มีสิ่งต่างๆ อยู่รวมกันอย่างครบรสชาติเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม สถานบันเทิงที่น่าสนใจและเป็นประเทศที่มีคนพูดถึงสถานบันเทิงไปในเชิงบวกและเชิงลบมากที่สุด ร้านกาแฟคาเฟ่ต่างๆมากมาย รวมไปถึงสวนสนุกและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจด้วย แน่นนอนว่าเกาหลีนั้นเป็นประเทศที่มีการพัฒนาและสภาพความเป็นอยู่ของคนประเทศเกาหลีนั้น

ค่อนข้างดีเลยทีเดียว และวัฒนธรรมต่างๆของคนเกาหลีก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว เช่นการไปเที่ยวสวนสนุก ถือว่าคนเกาหลีส่วนใหญ่มักไปพักผ่อนหย่อนใจด้วยการไปเที่ยวสวนสนุกกันเป็นจำนวนมาก ทำให้เมื่อเราไปเที่ยวสวนสนุกที่เกาหลีนั้นเราจะสังเกตได้ว่าสวนสนุกที่เกาหลีนั้นส่วนใหญ่แล้วคนที่มาเที่ยวนั้นจะเป็นวัยรุ่นมากกว่าเด็ก

เพราะคนเกาหลีถือว่าสวนสนุกเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สามารถไปกับเพื่อนหรือคนรักก็ได้นั่นเอง และถึงแม้ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นที่มาเที่ยวแต่ก็มีบางส่วนที่เป็นเด็กๆด้วยนั่นเอง ทำให้ส่วนสนุกดังๆหลายแห่งในเกาหลีนั้นจึงต้องมีการแบ่งโซนสำหรับช่วงอายุผู้เล่นนั่นเอง

สวนสนุกที่ขึ้นชื่อและฮิตฮอตมากก็คงจะหนีไม่พ้น Lotte world ซึ่งถือว่าเป็นสวนสนุกที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่และตั้งอยู่ในโซล ทำให้มีผู้คนจำนวนมากนั้นมาเที่ยวปละพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ซึ่งเป็นสวนสนุกที่เดินทางมาง่ายและราคาค่าบัตรเข้านั้นก็ไม่แพงจนเกินไป ส่วนเครื่องเล่นนั้นก็ถือว่าคุ้มค่าสมราคาบัตรดี โดยส่วนใหญ่ที่บอกว่าคนที่มาเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้นั้นจะเป็นวัยรุ่นมากกว่าเด็ก เพราะด้วยเครื่องเล่นที่มีโซนหวาดเสียวหรือน่ากลัว ก็อาจจะทำให้เด็กที่ยังไม่โตนั้นไม่สามารถเล่นได้หรือกล้าเล่นนั่นเอง โดยสวนสนุกจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งซึ่งในฝั่งโซนแรกนั้น

จะเป็นโซนสวนสนุกในร่ม และอีกฝั่งจะเป็นโซนสวนสนุกกลางแจ้ง ซึ่งถ้าหากมาที่สวนสนุกแห่งนี้นั้นและมาแต่เช้าก็ทำให้สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ครบทุกอย่างแน่นอนเพราะเครื่องเล่นทั้งสองโซนนั้นมีจำนวนเครื่องเล่นไม่มาก แต่อาจจะต้องเสียเวลาในการรอคอยต่อคิวเพื่อเล่นเครื่องเล่นนั่นเอง โดยเครื่องเล่นฝั่งโซนร่มนั้นจะเน้นเป็นเครื่องเล่นที่ไม่ได้มีความหวาดเสียวมากนัก

จะเน้นเป็นเครื่องเล่นที่ให้ความผ่อนคลายอารมณ์เสียมากกว่า เช่นม้าหมุน บอลลูนน่าสนใจมาก เป็นการขึ้นบอลลูนและลอยอยู่ในโดมในโซนฝั่งร่มนั่นเอง เพลิดเพลินมากๆเลยทีเดียว และส่วนฝั่งโซนข้างนอกนั้นจะเน้นเป็นเครื่องเล่นที่มีความหวดเสียวและเครื่องเล่นส่วนมากจะมีความสูงและสำหรับคนที่กลัวความสูงนั้นก็ไม่แนะนำในฝั่งโซนด้านนอกนั่นเอง โดยการเดินทางมาสวนสนุกแห่งนี้นั้นสามารถเดินทางได้ทั้งรถไฟ รถบัสและแท็กซี่สะดวกมากๆเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนโดย  สมัคร gclub royal1688

ท่องเที่ยว

พาเที่ยวปราสาทปุยฝ้าย Pamukkale  แห่งประเทศ Turkey 

ปามุกคาเล  คือสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศตุรกี  เรียกได้ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ซึ่งความหมายของปามุกคาเล มีความหมายว่า ปราสาทปุยฝ้าย

โดยมีการนำคำสองคำมาแปลรวมกันซึ่งทั้งสองคำนี้เป็นภาษาตุรกี แยกออกมาจากปามุกนั้นมีความหมายคือปุยฝ้าย ส่วนคำว่า คาเลนั้นหมายถึงปราสาท และนี่เองคือที่มาของคำว่าปราสาทปุยฝ้าย   Pamukkale  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นเหมือนบ่อน้ำแร่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติโดยน้ำจะพุดขึ้นมากจากใต้ดิน โดยเชื่อกันว่าข้างใต้ดินนั้นจะมีธารน้ำ

แต่จุดเด่นของบ่อน้ำแร่ของที่นี่ที่แตกต่างจากของที่อื่นก็คือ บ่อน้ำแร่ของที่นี่จะเป็นเหมือนกับแอ่งน้ำตก ซึ่งแอ่งเหล่านี้จะเกิดจากการทำปฏิกิริยาของหินปูนที่มีสีขาว เกาะกันเป็นแอ่งลดหลั่นกันเป็นชั้นชั้น มีลักษณะคล้ายกับน้ำตก เพียงแต่นำที่ไหลออกมาเป็นการล้นของน้ำที่พุดขึ้นมาไม่ใช่น้ำตกโดยตรง โดยน้ำที่พุดขึ้นมานี้จะมีแร่ธาตุ ที่ช่วยในการรักษาโรคภัยได้ด้วย

โดยน้ำที่พุดขึ้นมานี้มีอุณหภูมิประมาณ 35 องศาเซียลเซียส นอกจากที่นี่จะเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาแช่น้ำแร่กันแล้ว ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก ถือเป็นมรดกของโลกที่ควรแค่การอนุรักษ์รักษาเอาไว้ให้ลูกหลานได้มีโอกาสเห็นความสวยงาม โดยที่ปราสาทปุยฝ้ายแห่งนี้ในอดีตมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ทางรัฐบาลและองค์กรยูเนสโกต้องเข้ามาดูแล เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ทรุดโทรมเพราะฝีมือนักท่องเที่ยว จากเดิมที่เคยอนุญาตให้สามารถลงไปแช่ตัวในน้ำแร่ได้นั้น

ปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเป็นเพียงแค่ให้แช่แค่เท้าเท่านั้น และยังมีการสั่งห้ามให้นำรถเข้ามาจอดใกล้กับปราสาทปุยฝ้ายแห่งนี้ด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่จะทำสถานที่จอดรถไว้ให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะแล้วให้เดินเท้าเข้ามายังปามุกคาเลแห่งนี้แทน โดยใช้ระยะทางในการเดินเท้าประมาณ 1.5 กิโลเมตร  สำหรับความงดงามของที่นี่คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากลองนึกถึงแอ่งน้ำพุดที่มีน้ำล้นเป็นชั้นชั้นอยู่บนยอดของน้ำตกสูง

ไม่มีต้นไม้ที่จะมาบดบังความสวยงาม และในยามเย็นตอนที่พระอาทิตย์กำลังตกดินแสงของพระอาทิตย์กระทบตัดกับสีขาวของปราสาทปุยฝ้ายช่างเป็นภาพความสวยงามที่หาดูได้ยากยิ่ง ปัจจุบันที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเทียวคนไหนได้เดินทางมาเที่ยวที่ตุรกีจะต้องแวะมาถ่ายภาพและเช็คอินกันทุกครั้งไปเพื่อเป็นอนุสรณ์เอาไว้ว่าครั้งหนึ่งเราก็เคยมาเที่ยวที่สวยงามแบบนี้เหมือนกัน

           

 

ขอบคุณ  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ  ที่ให้การสนับสนุน

ท่องเที่ยว

จังหวัดแห่งมรดกโลก…กำแพงเพชร

จังหวัดกำแพงแพชรเป็นจังหวัดที่มีมรดกอันล้ำค่าอยู่มากมายในประเทศไทยกระจายกันอยู่ในแต่ละอำเภอของจังหวัด มรดกอันล้ำค่าที่ว่านั้นเป็นทั้งโบราณสถาน โบราณวัตถุ สิ่งของมีค่าต่าง ๆที่มีมาแต่ในอดีต

รวมไปถึงความงดงามของธรรมชาติในจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งบางสิ่งบางอย่างไม่สามารถหาได้แล้วในปัจจุบัน จึงเป็นสิ่งที่มีคุณค่าเป็นอย่างมากทั้งทางจิตใจของชาวไทย และทางประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่า ทางจังหวัดกำแพงเพชรได้มีการเก็บรักษา ดูแลไว้เป็นอย่างดีเพื่อให้ลูกหลานได้มาศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทยสืบต่อไป

อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ภายในของอุทยานแห่งนี้มีโบราณสถานอยู่มากมาย และมีขนาดพื้นที่ของอุทยานกว้างขวางเป็นอย่างมาก โดยมีการแบ่งพื้นที่ภายในอุทยานออกเป็น 2 เขต เพื่อให้สะดวกต่อการเดินชมเพื่อศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ โบราณสถานภายในอุทยานแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นมรดกโลกที่สำคัญ เพราะสามารถบ่งบอกถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ได้เป็นอย่างดี

ศาลหลักเมืองกำแพงเพชร เป็นศาลประจำจังหวัดกำแพงเพชรที่มีผู้คนเข้ามากราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก และยังเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้ที่นับถือศาสนาพุทธตั้งแต่ในอดีต ศาลหลักเมืองแห่งนี้มีอายุมากกว่า 700 ปี ถือว่าอยู่คู่กับคนในจังหวัดกำแพงเพชรมาหลายต่อหลายรุ่นแล้ว และมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมากมาจนปัจจุบัน

วัดบาง ภายในวัดบางแห่งนี้มีพระพุทธรูปเก่าแก่ โดยเนื้อขององค์พระเป็นเนื้อสำริดทั้งองค์ ในปัจจุบันพระพุทธรูปเนื้อสำริดองค์นี้ถือว่าเป็นองค์ที่มีความชำรุดเสียหายจากกาลเวลาน้อยที่สุด ชาวบ้านในละแวกวัดบางให้ความเคารพ นับถือพระพุทธรูปองค์นี้เป็นอย่างมาก เพราะเปรียบเหมือนพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดกำแพงเพชรเลยทีเดียว และที่สำคัญภายในวัดบางแห่งนี้ยังมีซุ้มกอ ซึ่งเป็นพระเครื่องที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในจังหวัดกำแพงเพชร ด้วยความศักดิ์สิทธิ์จึงมีผู้คนมากมายเข้าไปหามาบูชากันเป็นอย่างมาก

วัดเทพโมฬี เป็นวัดที่อยู่คู่กับคนในจังหวัดกำแพงเพชรมานานแสนนาน และยังมีเรื่องเล่าของหลวงพ่อโมฬีที่มีชื่อเสียงไปทั่วทั้งจังหวัดในเรื่องของการขอให้ฝนไม่ตกในขณะกำลังพิธีการต่าง ๆ ในวันที่จะมีพิธีการสำคัญต่าง ๆขึ้นผู้คนในจังหวัดกำแพงเพชรจึงมักจะไปขอหลวงพ่อโมฬีให้ดำเนินงานไปอย่างราบรื่น

บ่อน้ำสีฟ้า เป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ในจังหวัดกำแพงเพชรที่มีน้ำในบ่อเป็นสีฟ้าเหมือนกับน้ำทะเล ซึ่งเกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ถือเป็นมรดกจากธรรมชาติของจังหวัดกำแพงเพชร และด้วยความสวยงามของบ่อน้ำแห่งนี้ ทำให้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายให้ความสนใจเป็นอย่างมาก 

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง บ่อน้ำพุร้อนเมืองไทยในจังหวัดกำแพงเพชร ปัจจุบันเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการผ่อนคลาย มีน้ำพุร้อนที่เปิดให้บริการทั้งหมด 5 บ่อ ซึ่งมีความเป็นธรรมชาติเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากน้ำพุร้อนจะมาจากธรรมชาติแล้ว บรรยากาศโดยรอบยังอุดมสมบูรณ์ และมีอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นอีกด้วย 

 

 

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100